Giỏ hàng

Để Có Một Làn Da Đẹp Mỗi Ngày ( Phần 1 )

Mỗi ngày tự tin bước vào công ty , đi chơi với bạn bè , nở một nụ cười thật tươi với mọi người , và ai cũng công nhận bạn có làn da khiến mọi người ai cũng ghen tỵ , và tìm mọi cách để có thể giống bạn ,

Và khi họ đến hỏi bạn ,  họ càng ngạc nhiên hơn về kiến thức hiểu biết về làn da của bạn . bạn có muốn mình trở thành một người bạn thân thiện chia sẽ phương pháp làm đẹp đến những người bạn thương mến không ?  thế thì hãy cùng tôi xem qua vài bí quyết giúp bạn có một làn da mịn màng trắng sáng khỏe mạnh nhé   .

Một trong những điều quan trọng trước nhất bạn phải hiểu biết về làn da của bạn , hiểu về cấu trúc tính năng hoạt động cũng như loại mỹ phẩm thiên nhiên nào không gây kích ứng da .

1/Da Đẹp Luôn Cần Nước .

Mọi loại da đều cần nước nuôi dưỡng và duy trì độ ẩm cho da. Nếu da bạn là da dầu; hỗn hợp dầu và da khô thì bạn cần bổ sung nước thường xuyên .

Đến đây nhiều bạn thắc mắc tại sao da dầu lại thiếu nước vì nó luôn nhờn dính và ướt. Nhưng ít ai biết chính vì mất nước da phải tiết dầu nhiều hơn; tuyến bã nhơn hoạt động nhiều hơn  để bù lại lượng nước thiếu hụt.Vì thế cần cung cấp nước đầy đủ cho da để giảm thiểu nhờn đặc biệt là vào mùa hè.

2/ Cấu trúc da

Là lớp da ở phía ngoài cùng mà chúng ta có thể nhìn và chạm vào được, lớp biểu bì bảo vệ chúng ta tránh khỏi các độc tố, vi khuẩn là tránh mất các chất lỏng cần thiết. Nó bao gồm 5 lớp tế bào. Các tế bào được sản sinh ở lớp trong cùng, di chuyển đến bề mặt da. Từ đó, chúng phát triển và trải qua nhiều sự thay đổi. Đây chính là quá trình được biết như là quá trình sừng hóa (hay sự hình thành sừng ở biểu bì), khiến mỗi lớp của tầng biểu bì trở nên khác biệt.

 1. Lớp đáy (hay stratum basale): là lớp trong cùng của biểu bì nơi các tế bào keratinocyte được sản sinh.
 2. Lớp tế bào gai (hay Stratum spinosum): các tế bào keratinocytes sản sinh chất sừng (các sợi protein) và trở nên có hình con suốt.
 3. Lớp hạt (hay stratum granulosum): Quá trình sừng hóa bắt đầu- các tế bào sản sinh ra các hạt nhỏ và các hạt này di chuyển lên trên, biến đổi thành chất sừng và các lipid biểu bì.
 4. Lớp bóng (hay stratum lucidium): Các tế bào bị ép nhẹ, trở nên bằng phẳng và không thể phân biệt được.
 5. Lớp sừng (hay stratum corneum): Là lớp ngoài cùng của biểu bì, trung bình có khoảng 20 lớp da và các tế bào chết đã được dát mỏng, phụ thuộc vào vùng da của cơ thể. Những tế bào chết này bong ra thường xuyên trong quá trình tróc vảy. Lớp sừng là nơi cư trú của các tuyến mồ hôi và các tuyến bã nhờn.

Các tế bào ở lớp sừng thì được gắn kết với nhau bởi các lipid biểu bì. Những lipid này thì rất quan trọng để tạo nên một làn da khỏe mạnh: chúng tạo nên hàng rào bảo vệ và giữ được độ ẩm cho da. Khi các lipid bị mất đi, da trở nên khô hơn và cảm giác bị căng và sần sùi.

Biểu bì được bao phủ bởi chất nhũ tương gồm nước và lipid (chất béo) được biết như các màng hydrolipid. Lớp màng này giúp duy trì sự tiết mồ hôi và bã nhờn, giúp làn da được mềm hơn và hoạt động giống như hàng rào chống lại vi khuẩn và nấm.

3/ Cần phải bảo vệ cấu trúc ấy như thế nào

Phần nước của màng cấu trúc da ngoài cùng  này, như là các acid bảo vệ bao gồm:

 • Axit lactic và một số các amino axit từ mồ hôi
 • Các axit tự do từ dầu
 • Các amino axit, axit cacboxilic pyrrolidine và các nhân tố tạo độ ẩm tự nhiên khác (NMFs)- là nhân tố của quá trình sừng hóa.

Các axit bảo vệ giúp làn da khỏe mạnh, là môi trường axit nhẹ và có độ pH nằm trong khoảng từ 5.4 đến 5.9. Đây là môi trường lý tưởng cho:

 • Các vi sinh vật tốt cho da có thể phát triển mạnh và các vi sinh vật có hại sẽ bị tiêu diệt.
 • Sự hình thành các lipid biểu bì.
 • Các enzym kiểm soát quá trình tróc vảy.
 • Lớp sừng dễ dàng tự phục hồi khi nó bị tổn thương.

Bao phủ hầu hết các phần của cơ thể nhưng biểu bì chỉ có độ dày khoảng 0.1mm, vùng biểu bì chung quanh mắt mỏng hơn (0.05mm) và dưới bàn chân thì dày hơn (1-5mm). Tìm hiểu thêm có thể đọc Am hiểu về làn da ở các phần khác nhau của cơ thể và làn da của nam và nữ thì khác nhau như thế nào.

Chúc mừng bạn , Ở bài này các bạn đã có một số hiểu biết nhất định về làn da , và một  kiến thức chuyên sâu vào trong từng thành phần của da , ở phần sau mình sẽ nói kĩ hơn về độ PH cho da. Độ PH nào thì sẽ làm cho da trở nên căng mọng , trắng sáng , mìn màng và quyến rũ ở một đẳng cấp cao hơn.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài của LA . hẹn gặp các bạn ở Phần sau nhé