Giỏ hàng

CÁCH LÀM ĐẸP DA MẶT TỪ TẾ BÀO GỐC, CÓ NÊN HAY KHÔNG?

Làm đẹp luôn là nhu cầu muôn thuở của các chị em phụ nữ, vì thế chạy theo nhu cầu này, nhiều sản phẩm hỗ trợ đã ra đời. Cách làm đẹp da mặt bằng tế bào gốc từ lâu đã không còn xa lạ. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về thuật ngữ này.
 

Dựa theo thực tế của thuật ngữ “Tế bào gốc”, rất nhiều sản phẩm mang nhãn mác này ra đời tràn lan tại Việt Nam và tất nhiên giá của chúng không hề rẻ. Liệu bạn đã chọn đúng cách chăm sóc da mặt chưa, chúng liệu có thực sự hiệu quả hay chỉ là lời quảng cáo?

 

 

cách làm đẹp da mặt

 

 

1. Cách làm đẹp da mặt bằng công nghệ tế bào gốc là gì?

 

Tế bào gốc là công nghệ phát hiện và phân lập, duy trì tế bào gốc để chế tạo các sản phẩm từ tế bào gốc nhằm tăng sinh số lượng và biệt hóa tế bào gốc và tạo mô, cơ quan từ tế bào gốc. Việc ứng dụng tế bào gốc và sản phẩm của nó được áp dụng vào các mục đích khác nhau

  • Những điều bạn cần lưu ý về mỹ phẩm tế bào gốc:
  • Phần lớn tế bào gốc đều của thực vật, chúng không phải của con người. 
  • Những tế bào gốc này được lấy từ rễ, gốc hoặc thân của thực vật và các tế bào này chỉ hoạt động đúng chức năng trên cây mẹ. Và bạn nên lưu ý rằng không có tế bào gốc thực vật nào có thể phân chia hay tái sinh trên cơ thể con người.
  • Khi nói về tế bào gốc, các nhà sản xuất mỹ phẩm thực ra muốn nói đến các hoạt chất được chiết xuất từ các tế bào gốc của thực vật, và về mặt cơ bản, các chất này chẳng có gì quá khác xa so với các chất được chiết xuất từ các tế bào thực vật.

 

cách làm đẹp da mặt

 

 

2. Cách làm đẹp da mặt bằng công nghệ tế bào gốc trên thế giới.

 

Công nghệ tế bào gốc với cách làm đẹp da mặt từ chế phẩm này được cho là có thể chữa được nhiều căn bệnh bởi chức năng thay thế hoặc sữa chữa những tế bào đã ngưng hoạt động, hoặc không làm việc theo đúng chức năng của chúng hoặc bị hủy hoại bởi một vài lý do nào đó.

 

 

Thực tế, ở Mỹ, Hàn và Nhật thì tế bào gốc và các loại mỹ phẩm từ tế bào gốc bị cấm sử dụng.

Tuy nhiên, công dụng thực sự cũng như những ứng dụng của tế bào gốc vẫn còn gây nhiều tranh cãi và chưa có một quy trình điều trị thật sự nào cho bệnh nhân.

 

cách làm đẹp da mặt

 

 

3. Cách làm đẹp da mặt bằng công nghệ tế bào gốc và thực trạng tại Việt Nam

 

Bằng nhũng lời quảng cáo là nuôi dưỡng làn da, chăm sóc da, chống lão hóa, tăng sức đề kháng và hoàn toàn không gây độc hại, nhiều mỹ phẩm đội mác tế bào gốc được bán trà trộn vào thị trường Việt Nam; thậm chí nhiều nơi còn khẳng định chúng có xuất sứ từ nước ngoài. Điều này, ít nhiều gây hoang mang cho người tiêu dùng.

 

Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế không cấp phép để lưu hành cho bất cứ mỹ phẩm có chiết xuất tế bào gốc. Bởi các thành phần hay sản phẩm có nguồn gốc từ cơ quan của con người thì không được phép sử dụng. Trường hợp các sản phẩm có chứa tế bào gốc từ thực vật thì chức năng của sản phẩm cũng như nội dung quảng cáo phải phù hợp, không vượt quá công dụng vốn có cũng như tính năng của sản phẩm.

 

Các sản phẩm được quảng cáo với cụm từ Tế bào gốc, thậm chí là được điều chế từ tế bào gốc vẫn dang nằm trong giai đoạn nghiên cừu của các nhà khoa học. Hiệu quả của nó trong việc làm đẹp và tốt cho sức khỏe vẫn còn gây nhiều tranh cãi và thậm chí chúng bị cấm sử dụng ở nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, để tránh hậu quả đáng tiếc trong cách làm đẹp da mặt bằng tế bào gốc bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng những loại mỹ phẩm được quảng cáo là tế bào gốc, đặc biệt là các sản phẩm làm đẹp tác động trực tiếp lên làn da.

 

 

Nguồn: Lanopearl.com.vn