Giỏ hàng

TÁC HẠI CỦA VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE NỮ GIỚI

Viêm phụ khoa là hiện tượng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nữ giới, hiện nay rất nhiều chị em mắc phải tình trạng này. Một số bệnh phụ khoa thường gặp là: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm niệu đạo…

Viêm phụ khoa không chỉ ảnh hưởng đến đời sống thường ngày mà còn khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ và mang lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe chị em về sau.

Tác hại của viêm nhiễm phụ khoa vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn tới tâm lý, sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nữ giới, do vậy chị em cần đặc biệt chú ý.

 1. Ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày và gây thiếu tự tin

Những chị em bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường bị ngứa ngáy ở vùng kín, khí hư tiết ra nhiều và có mùi khó chịu, tanh, hôi. Vì vậy các chị em luôn có cảm giác bồn chồn, bất an và thiếu tự tin trong giao tiếp, cuộc sống.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

2. Ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng

Tác hại của viêm nhiễm phụ khoa dẫn đến xuất huyết âm đạo và đau rát khi quan hệ tình dục. Điều này khiến các chị em cảm thấy lo lắng, bất ổn tâm lý, ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục và hạnh phúc vợ chồng

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

3. Làm gián đoạn công việc

Bệnh tạo ra những cơn đau nhức làm gián đoạn công việc và ảnh hưởng đến sinh hoạt của các chị em.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

4. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chị em

Những chị em bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường bị ngứa ngáy ở vùng kín, khí hư tiết ra nhiều và có mùi khó chịu, tanh, hôi. Vì vậy các chị em luôn có cảm giác bồn chồn, bất an và thiếu tự tin trong giao tiếp, cuộc sống. Việc này ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và năng suất lao động cũng như chất lượng cuộc sống của chị em.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

5. Gây ra các bệnh lý nguy hiểm

Bệnh nếu không được điều trị kịp thời, sẽ là tác nhân gây ra các bệnh lý liên quan đến bộ phận sinh dục của nữ như: viêm nội mạc tử cung, viêm đường tiết niệu, viêm vùng chậu, ung thư tử cung…Những bệnh lý này đều là những nguy cơ tác động trực tiếp và gây nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bệnh nhân.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

6. Tác động xấu đến bản thân và thai nhi

Đặc biệt đối với phụ nữ trong quá trình mang thai mà bị viêm nhiễm phụ khoa có thể gây nhiễm trùng cho thai nhi, là nguyên nhân dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non. Ngoài ra, nếu người mẹ bị viêm nhiễm phụ khoa mà sinh con theo đường sinh thường thì sẽ lây nhiễm vi khuẩn cho trẻ sơ sinh, đe dọa đến sức khỏe cũng như sự an toàn của em bé.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

FacebookTwitterGoogleplus