Giỏ hàng

Kiểm Soát Bệnh Chàm Da Bằng Cách Dưỡng Ẩm

Giữ độ ẩm cho da là một trong những điều quan trọng nhất để giúp kiểm soát bệnh Chàm da của mình.

Kem dưỡng ẩm giúp bảo vệ lớp da ngoài cùng hay còn được gọi là hàng rào bảo vệ da. Những người mắc bệnh Chàm da có hàng rào bảo vệ da bị tổn thương, chính xác là sự mất cân bằng pH. Vì làn da có độ pH 5.5, chỉ ở độ pH này mới duy trì sự khỏe mạnh cho hàng rào bảo vệ da. Khi hàng rào bảo vệ đó bị tổn thương sẽ khiến da của họ trở nên nhạy cảm hơn với các chất kích ứng, chất gây dị ứng, các chất gây hại từ môi trường và sinh hoạt hằng ngày. Điều đó cũng làn da mất nước, dẫn đến da khô, gây ngứa, có thể khiến bệnh Chàm da bùng phát hoặc nặng nề hơn.

Các loại xà phòng có tính kiềm cao, chất tẩy rửa, nhiệt độ lạnh, độ ẩm thấp, gió, bụi, ánh nắng hay tiếp xúc lâu với nước đều dẫn tới khô da. Vì vậy phải hiểu được thời điểm nào nên dùng dưỡng ẩm và sử dụng sản phẩm nào tốt là điều quan trọng trong việc phòng ngừa tái phát bệnh Chàm da.

Kiểm soát bệnh chàm bằng cách dưỡng ẩm Sebamed

Một số điều cần nhớ khi dưỡng ẩm trong chăm sóc bệnh Chàm da

Nếu bạn đang sử dụng thuốc bôi theo toa, hãy bôi theo chỉ dẫn trong toa trước, đợi vài phút cho lớp thuốc trước đó ráo hơn, rồi bôi dưỡng ẩm chồng lên.

Thoa một lớp kem dưỡng ẩm dày lên vùng da bị bệnh Chàm trong vòng ba đến năm phút sau khi tắm để “khóa” độ ẩm và bảo vệ hàng rào bảo vệ da.

Lựa chọn kem dưỡng da không chứa mùi hương, không chứa chất tạo màu, không chất bảo quản là an toàn nhất và ít gây kích ứng nhất cho người bị bệnh Chàm da.

Ngăn ngừa ô nhiễm bằng cách dùng dụng cụ sạch để lấy lượng kem phù hợp thay vì dùng tay.

Nhiệt độ sẽ giúp kem dưỡng thấm nhanh hơn vào vùng da bị Chàm. Làm sạch lòng bàn tay trước khi lấy kem, sau đó lấy kem dưỡng ẩm xoa vào giữa hai bàn tay cho ấm lên và áp vào vùng bị bệnh Chàm da cũng như các vùng da khác của cơ thể.

Nếu kem dưỡng ẩm làm cho bạn có cảm giác rít hay không thấm hết, đừng vội lau đi hay rửa phần thừa đó đi. Đợi một lúc kem dưỡng sẽ thấm hết vào da.

Dưỡng ẩm đôi tay sau mỗi lần rửa tay hoặc sau khi tiếp xúc với nước.

Tại sao việc dưỡng ẩm sau khi tắm lại quan trọng trong bệnh Chàm da như vậy?

Nước là nguồn cung cấp độ ẩm cho da nhanh nhất, nhưng chỉ khi bạn sử dụng nước ấm (không dùng nước nóng). Tránh chà xát hay chà mạnh lên da, sẽ khiến da bị trầy xước. Sau khi tắm da có một lượng nước nhất định và nó sẽ bốc hơi và cuốn theo độ ẩm vốn có trước của da, làm da khô hơn. Nên sau khi tắm từ ba đến năm phút hãy bôi kem dưỡng ẩm để cung cấp thêm độ ẩm đồng thời khóa ẩm ngăn chặn việc bốc hơi nước sau tắm.

Loại kem dưỡng ẩm nào hiệu quả nhất cho bệnh Chàm da

Các loại kem dưỡng ẩm không phải đều giống nhau, đặc biệt là sử dụng trong điều trị và ngăn ngừa bệnh Chàm da. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa các loại dưỡng ẩm cơ bản hay dùng: thuốc mỡ, kem và sữa dưỡng. Để có sự lựa chọn đúng và giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh Chàm da

Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm được phân loại dựa trên lượng dầu và lượng nước chúng chứa. Loại tốt nhất để điều trị bệnh Chàm da là loại kem chứa nhiều dầu. Chúng rất hiệu quả trong việc giữ ẩm và ngăn chặn các chất gây kích ứng.

Nên thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi bạn rửa tay và lau khô nhẹ nhàng. Nên để kem dưỡng ẩm gần chỗ bạn tắm trong nhà và chiết ra lọ nhỏ mang bên mình để dùng bất kỳ lúc nào bạn cần.

Thuốc mỡ

Thuốc mỡ thường chứa hàm lượng dầu cao nhất, tiếp đó là kem và sau đó là kem dưỡng. Nên thuốc mỡ thường là lựa chọn đầu tiên để điều trị bệnh Chàm da, giúp dưỡng ẩm cho da nhạy cảm và giữ ẩm rất tốt.

Kem

Kem đứng thứ hai sau thuốc mỡ, lượng dầu khoáng ít hơn nhưng vẫn rất tốt trong việc giữ ẩm. Do lượng dầu ít hơn nên kem dễ thấm vào da, ít có cảm giác nhờn dính. Nhưng nhớ đọc hướng dẫn trên nhãn vì loại kem bạn dùng có thể chứa chất bảo quản hay các chất gây kích ứng cho vùng bị bệnh Chàm da.

Kem bảo vệ da

Sử dụng kem dưỡng ẩm để kiểm soát bệnh chàm

Kem bảo vệ da có chứa chất béo chất béo và ceramide, là những chất tự nhiên có trong hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh.

Lipid kết hợp các thành phần khác xây dựng nên cấu trúc và chức năng của tế bào sống. Ceramides là lipid xuất hiện tự nhiên trong da của chúng ta, bao gồm một chất sáp nhờn tạo thành một rào cản trong lớp sừng của chúng ta.

Chất béo và ceramide được tìm thấy trong kem dưỡng ẩm hàng rào da tạo thành một lớp bảo vệ trên da để giúp khóa ẩm, giúp vùng da Chàm không bị bong tróc, nhanh chóng phục hồi cấu trúc vốn có của nó.

Hãy lựa chọn sản phẩm dưỡng có nồng độ pH5.5 để phục hồi và duy trì hàng rào bảo vệ da, giúp da ngăn ngừa các tác nhân gây tái phát bệnh Chàm da.

SEBAMED- Dòng Dược mỹ phẩm chuyên biệt dành cho bệnh Chàm da ở trẻ em

Sebamed là thương hiệu Dược Mỹ phẩm hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc da cho cả gia đình, thuộc tập đoàn Sebapharma, Đức. Ra đời từ những năm 1950, với hơn 120 công trình nghiên cứu, kiểm nghiệm da liễu và kiểm nghiệm lâm sàng, Sebamed đã khẳng định giá trị thương hiệu, chất lượng sản phẩm và uy tín trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.