Giỏ hàng

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM SẠCH DA MẮC BỆNH CHÀM

Thiết lập một thói quen chăm sóc da hằng ngày dành cho da chàm bao gồm 2 việc quan trọng nhất đó chính là làm sạch da khi tắm và dưỡng ẩm để phòng chống và chữa các triệu chứng về chàm da hay viêm da cơ địa.

Tại sao làm sạch da lại mang đến hiệu quả cho da chàm?

Khi da của bạn khô, không phải vì nó không chứa đủ dầu. Mà là do làn da của bạn không được cấp nước (giữ ẩm) tốt. Gió, độ ẩm thấp, nhiệt độ lạnh, tiếp xúc với xà phòng và các chất tẩy rửa quá nhiều mà không sử dụng kem dưỡng ẩm có thể dẫn đến da khô, có thể gây kích ứng gây ra bệnh chàm của bạn và thậm chí còn tồi tệ hơn. Những người bị bệnh chàm khô, đặc biệt là viêm da dị ứng, làn da có xu hướng rất khô. Điều này là do bệnh gây tổn thương lớp hàng rào bảo vệ da. Hàng rào bảo vệ da là lớp trên cùng của da bảo vệ các chất gây kích ứng, vi khuẩn / virus và các chất gây dị ứng khỏi cơ thể và độ ẩm sau khi thoát ra ngoài. Các tổn thương ở da như xước hoặc cọ xát, và viêm đều có thể góp phần vào việc phá hỏng lớp bảo vệ da này. Cách hiệu quả nhất để phòng ngừa và trị da khô là cung cấp cho nó độ ẩm cần thiết. Việc tắm và giữ ẩm phù hợp là rất quan trọng vì lý do này – đặc biệt nếu bạn bị bệnh chàm khô. Cách tốt nhất để giữ độ ẩm cho da là ngâm mình trong bồn tắm hoặc tắm với sản phẩm phù hợp và sau đó cấp ẩm ngay lập tức.

Cách làm sạch da khi mắc bệnh chàm

Phương pháp “Làm sạch da” để điều trị bệnh eczema được khuyến cáo bởi nhiều nhà cung cấp để chống lại da khô. Để có được lợi ích điều trị đầy đủ, hãy làm sạch da thường xuyên và làm theo các bước này theo thứ tự.

Hướng dẫn để làm sạch da chàm:

·         Hãy tắm bằng nước ấm (không nóng) từ 10 – 15 phút. ·         Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ (không có xà bông) và tránh làm sạch da bị ảnh hưởng. ·         Sau khi tắm, lau khô da với một chiếc khăn để hơi ẩm. Dùng thuốc được kê toa lên vùng da bị chàm theo hướng dẫn. ·         Trong vòng ba phút, thoa một sản phẩm cấp ẩm khắp cơ thể. Điều quan trọng là sử dụng kem dưỡng ẩm trong vòng ba phút. Chờ một vài phút để kem dưỡng ẩm hấp thu vào da trước khi mặc quần áo.Lời khuyên cho việc tắm rửa và giữ ẩm với bệnh chàm

Một số điều cần nhớ khi tắm cho da bị bệnh chàm:

 • Tắm ít nhất 1 lần mỗi ngày
 • Tắm hoặc ngâm mình bằng nước ấm (không nóng) từ 10 – 15 phút
 • Không nên chà xát da bằng khăn quá mạnh
 • Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ (không xà phòng)
 • Trong những đợt bệnh phát tán nghiêm trọng, hạn chế việc tiếp xúc chất tẩy rửa để tránh gây kích ứng.

Một số điều cần nhớ khi dưỡng ẩm cho da bị bệnh chàm:

 • Sử dụng kem dưỡng ẩm có hàm lượng dầu cao hai lần một ngày để cải thiện sự hydrat hóa và bảo vệ lớp hàng rào bảo vệ da.
 • Giữ ẩm tay mỗi khi rửa hoặc chạm vào nước
 • Tạo thói quen tắm và giữ ẩm vào ban đêm, ngay trước khi đi ngủ. Điều này có thể giúp da của bạn giữ lại độ ẩm tốt hơn.
 • Nếu bạn có vết thương chàm trên tay, ngâm tay trong nước, sau đó thoa thuốc được kê toa và kem dưỡng ẩm. Mang găng tay trong khi ngủ để giúp “khóa” lớp kem dưỡng ẩm.

Sử dụng bồn tắm hay vòi sen tốt hơn cho bệnh chàm?

Cấp nước là một cách hiệu quả để đưa độ ẩm vào da, nhưng chỉ khi bạn sử dụng nước ấm, tránh chà xát mạnh và phải bôi kem dưỡng ẩm trong vòng ba phút sau khi tắm. Miễn là bạn tuân theo các quy tắc này, cả việc sử dụng bồn tắm hay vòi sen đều có hiệu quả như nhau trong việc giữ cho lớp hàng rào bảo vệ da lành mạnh và linh hoạt, để nó có thể khóa độ ẩm tốt hơn và chống lại các chất kích ứng.

Tuy nhiên, tiếp xúc với nước quá nhiều hoặc tắm không đúng cách có thể gây ra kích ứng. Đặc biệt nếu bạn liên tục có được làn da của bạn ướt mà không giữ ẩm nó ngay lập tức sau đó. Điều này làm cho da bạn mất đi độ ẩm và trở nên khô và bị kích ứng.

http://www.sebamed.com.vn/wp-content/uploads/Ng%C3%A2m-m%C3%ACnh-gi%E1%BB%AF-%E1%BA%A9m-cho-l%C3%A0n-da.jpg

Ngâm mình giữ ẩm cho làn da

Sản phẩm làm sạch da nào phù hợp với bệnh chàm?

Bạn nên luôn luôn tìm kiếm các sản phẩm da không chứa xà phòng, không có mùi thơm và tính kiềm thấp để không gây kích ứng da nữa. Cố gắng tránh các chất tẩy rửa thường chứa các thành phần như cồn và tạo dung môi cứng trên da của bạn (đặc biệt là trong quá trình bệnh chàm bùng phát). Bạn có thể sử dụng các sản phẩm đặc biệt dành cho da mắc các bệnh lý về da như Sữa rửa mặt và tắm toàn thân Sebamed.

 • Không chứa xà phòng và alkali
 • Là sữa rửa mặt và sữa tắm.
 • Không chứa xà phòng, chứa pH 5.5 giúp duy trì và cân bằng độ ẩm tự nhiên của da.
 • Sữa rửa mặt và tắm dịu nhẹ cho da nhạy cảm và các bệnh da liễu, da thường, da khô.
 • Được kiểm nghiệm da liễu và chứng nhận lâm sàng sữa rửa mặt hỗ trợ cho da bị viêm, bị mụn, bệnh chàm, bệnh vảy nến, viêm da tiếp xúc, các bệnh nấm da
 • Cung cấp chất dưỡng ẩm tự nhiên, Allantoin và Pentavitin giúp da mềm mượt và mịn màng
 • Panthenol giúp tái tạo sinh da mới nhanh hơn

http://www.sebamed.com.vn/wp-content/uploads/s%E1%BB%AFa-r%E1%BB%ADa-m%E1%BA%B7t-v%C3%A0-t%E1%BA%AFm-to%C3%A0n-th%C3%A2n-Sebamed.jpg

Sữa rửa mặt và tắm toàn thân Sebamed.

 •