Giỏ hàng

Tổng Hợp Câu Hỏi Thắc Mắc Về Chăm Sóc Vùng Kín Và Bệnh Phụ Khoa

Câu 1Chào bác sĩ! Năm nay cháu 31 tuổi, cháu chưa có gia đình và cũng chưa có con, cháu bị viêm lộ tuyến tử cung. Cứ 3 tháng cháu lại đi khám và đặt thuốc khoảng 15 lần nhưng bệnh vẫn không khỏi. Vậy cho cháu hỏi bệnh của cháu có khó thụ thai và ảnh hưởng như thế nào đến khả năng thụ thai của cháu? 

Trả lời:  Về bệnh viêm lộ tuyến nếu thầy thuốc giỏi, thầy thuốc điều trị cho mình dứt điểm  và mình không phải lo về việc này nữa và phải quan hệ với chồng để có thai.

Việc khí hư trong giữa chu kỳ kinh nguyệt nhiều hơn bình thường thì cũng cần phải đi khám bác sĩ thì mới biết chính xác nguyên nhân. Nhưng nếu khi hư trong suốt như lòng trắng trứng thì không có vấn đề gì, trừ khi khí hư có mùi hôi hoặc màu khác lạ mới cần lo lắng.

Câu 2:  Tôi có hiện tượng là trước mỗi kỳ kinh nguyệt là âm đạo của tôi tiết ra dịch màu nâu và kéo dài khoảng 3 đến 5 ngày, cho tôi hỏi đây là hiện tượng gì? Tôi có đi khám và xét nghiệm nhưng bác sĩ  bảo không sao, mong bác sĩ giải thích giúp ạ. 

Trả lời:  Không sao bạn a, vì niêm mạc của tử cung có thể sẽ băng ra sớm 1 ít cho nên bạn sẽ thấy có 1 ít máu màu nâu nâu trước khi hành kinh thật sự là chuyện bình thường.

Câu 3: Chào bác sĩ, tôi thường có thói quen pha nước muối loãng để vệ sinh vùng kín, không biết thói quen này có tốt không ạ? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời:  Ở vùng da đấy nó đã mềm mại, tế nhị và rất nhạy cảm mà chúng ta lại rửa nước muối mà không rửa lại bằng nước sạch thì sẽ cực kỳ khó chịu. Vì khi có 1 chút muối thì nó hút nước vào và làm ẩm thấp, bứt rứt,  khó chịu hơn nhiều.

Vậy bạn nên dừng ngay thói quen hàng ngày này vì nó không phải là thói quen có lợi.

Câu 4: Chào bác sĩ, tôi hay thường phải đi công tác, những lần đó mình thường mặc quần dùng 1 lần, kèm theo miếng lót vệ sinh hàng ngày. Mình dùng như thế trong thời gian dài có ảnh hưởng gì không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời:  Thật sự đây là một phát minh tiện lợi vì chúng ta không phải quá phiền hà, chỉ có 1 bất tiện là phải thay thường xuyên thôi.

Như vậy là bạn có thể yên tâm, nhưng có  điều bạn nên chú ý thời gian thay băng hàng ngày thôi.

 

KHUYÊN DÙNG DUNG DỊCH VỆ SINH PHỤ NỮ SEBAMED pH 3.8, sản xuất hoàn toàn tại Đức, Tiêu chuẩn Châu Âu.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Sebamed  với pH 3.8, của hãng Dược nổi tiếng Sebapharma Đức là một trong số ít sản phẩm đạt được cả hai chứng nhận Da liễu và Kiểm nghiệm Lâm Sàng tại Bệnh viện phụ sản hàng đầu tại Đức.

Với các nghiên cứu lâm sàng chứng minh pH 3.8 phù hợp với môi trường âm đạo, không gây khô, rát, không làm thay đổi độ pH của âm đạo, tạo môi trường tốt cho vi khuẩn có lợi phát triển và tiêu diệt các vi khuẩn có hại.

Độ pH 3.8 giúp duy trì và cân bằng hệ vi sinh có lợi cho âm đạo, giúp làm sạch nhẹ nhàng vùng kín, cho cảm giác thoải mái và khô thoáng. Hoàn toàn không chứa xà phòng và kiềm. Hoạt động theo cơ chế tự nhiên, thích hợp khi sử dụng hàng ngày, giúp cân bằng pH môi trường âm đạo, phòng ngừa tối đa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Cho chị em cảm giác luôn thoải mái và tự tin.