Giỏ hàng

Dược Mĩ Phẩm Có Vai Trò Gì Trong Làm Đẹp?

Dược mĩ phẩm là cái tên được nhắc khá nhiều trên các diễn đàn tư vấn làm đẹp cũng như trong các spa hay trung tâm làm đẹp trong thời gian gần đây; nó được dự đoán sẽ trở thành xu hướng lựa chọn mới trong những năm sắp tới. Vậy nguyên nhân do đâu mà nó được dự đoán như thế?

Câu trả lời đầu tiên đó là chức năng

Khác mĩ phẩm, dược mĩ phẩm được nghiên cứu và bào chế như dược phẩm; đảm bảo các quy định về nghiên cứu; thử nghiệm; kiểm nghiệm lâm sàng; chứng nhận da liễu, quy trình sản xuất, 

Dược mĩ phẩm được nghiên cứu, bào chế nghiêm ngặt

Ngoài có chức năng nuôi dưỡng, chăm sóc da như mĩ phẩm thì dược mĩ phẩm còn có chức năng điều trị; hỗ trợ điều trị các bệnh lý về da: vẩy nến, chàm, mụn, nám; … như một dược phẩm.  Loại này thường được các bác sĩ da liễu kê đơn sử dụng kèm theo các loại thuốc đặc trị. Với thế mạnh vế chất lượng; độ an toàn, cũng như chức năng hai trong một nên dược mĩ phẩm được mọi người quan tâm nhiều hơn và dần trở thành cái tên được săn lùng.

Hiện nay; dược mĩ phẩm được sử dụng rất nhiều trong điều trị thẩm mĩ da. Xử lý các vấn đề như mụn, viêm da cơ địa, nám, lão hoá , chàm,  di ứng, … hiệu quả.

Sản phẩm hỗ trợ điều trị da sẽ trở thành xu hướng.

Những tác nhân môi trường cùng với cách bảo vệ da không đúng cách đang làm các bệnh lý về da gia tăng. Cùng với đó nhu cầu chăm sóc da an toàn cũng như chăm sóc các làn da nhạy cảm; da đang điều trị cũng tăng theo. Vì thế chức năng hỗ trợ điều trị và chăm sóc chuyên dụng cho các làn da bị tổn thương của dược mĩ phẩm được tận dụng triệt để.

Dược mĩ phẩm hỗ trợ điều trị da hiệu quả

Ngoài ra,  các sản phẩm mỹ phẩm chứa thành phần độc hại gây ảnh hưởng đến làn da và sức khoẻ ngày càng nhiều đã tạo ra tâm lý e ngại của người dùng. Và họ bắt đầu tìm kiếm các giải pháp an toàn đó là dược mỹ phẩm

Tư vấn sử dụng dược mĩ phẩm.

Sáng suốt trong lựa chọn dược mĩ phẩm

Tuy có tác dụng tuyệt với trong chăm sóc, điều trị da nhưng dược mỹ phẩm vẫn có những tác dụng phụ; nên hãy tỉnh táo trong lựa chọn sản phẩm sử dụng. Nhất là khi thị trường dược mỹ phẩm rất đa dạng về sản phẩm, thương hiệu, chức năng, …

Nên lựa chọn các sản phẩm dược mỹ phẩm theo loại da; theo bệnh; theo mùa. Để tránh kích ứng không đáng có; nên bôi trước 24 giờ ở mặt sau cánh tay xem da có bị kích ứng không trước khi bôi ở vùng da điều trị. Hãy gặp bác sĩ  nếu có bất cứ vấn đề nào về da, đứng nên tự ý sử dụng sản phẩm.