Giỏ hàng

BÍ QUYẾT DÙNG TINH DẦU TRÀM TRÀ KHÁNG KHUẨN, DIỆT VIRUS GÂY HẠI

Tinh dầu tràCó thể nói công dụng tuyệt vời nhất của tinh dầu tràm trà chính là khả năng kháng khuẩn rất cao, chất α-Terpineol từ tinh dầu tràm trà có tác dụng kháng khuẩn, diệt virus.m trà có tính kháng khuẩn cao (antibacteria)
 

Có thể nói công dụng tuyệt vời nhất của tinh dầu tràm trà chính là khả năng kháng khuẩn rất cao, khả năng chống lại loại khuẩn tụ cầu vàng, loại vi khuẩn này có khả năng kháng lại methicilin (MRSA). Sự lây lan của loại vi khuẩn tụ cầu vàng này là một vấn đề quan trọng của hầu hết các bệnh viện trên toàn thế giới vì chúng có thể kháng lại các kháng sinh thông thường.
 

Một thí nghiệm lâm sàng tại bệnh viên Westmead ở Sydney cho thấy các bệnh nhân dùng sữa tắm có chứa tinh dầu tràm trà đã giúp họ diệt các vi khuẩn tụ cầu vàng. Cuộc thử nghiệm kéo dài 18 tháng trên 180 bệnh nhân nhiễm trùng tụ cầu vàng đã hoàn toàn lành bệnh khi dùng sản phẩm chứa tinh dầu tràm so với các bệnh nhân dùng sản phẩm thông thường mà không chứa tinh dầu tràm. Trong số 96 bệnh nhân đã hoàn thành thử nghiệm, 20% trong số đó sử dụng các sản phẩm chứa dầu tràm đã không còn nhiễm bệnh. Giáo sư Tom Riley tại đại học Western Australia đã cùng một nhóm nghiên cứu về dầu tràm tiến hành các thí nghiệm lâm sàng và cho biết kết quả đạt được là một bước tiến quan trọng trong việc dùng dầu tràm và các sản phẩm chứa dầu tràm để chữa bệnh cho những bệnh nhân nhiễm khuẩn tụ cầu vàng.
 

Và những phát hiện trong nghiên cứu này cũng trùng khớp với kết quả nghiên cứu của một nhóm nghiên cứu khác tại Anh về dầu tràm vào năm 2004. “Nếu chúng tôi giới thiệu cho các bệnh viện sử dụng các sản phẩm chứa dầu tràm tôi tin rằng điều này sẽ giảm áp lực về việc sử dụng kháng sinh cho bệnh viện và tất nhiên nếu áp dụng chúng thành công tôi tin rằng sẽ có nhiều bệnh viện nữa sử dụng chúng vì đây là căn bệnh mang tính toàn cầu.”
 

Tinh dầu tràm trà kháng khuẩn và có tính kháng virus (Antiviral)
 

Cho đến năm 2005, đã có các dữ liệu đã chứng minh rằng tinh dầu tràm trà có thể kháng lại virus. Và trong một nghiên cứu của tiến sĩ Christine Carson cùng các đồng nghiệp của ông tại Đại học Western Australia đã cho thấy dầu tràm có khả năng vô hiệu hóa virus herpes – một loại virus gây viêm loét, mụn rộp. Hơn nữa, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy dầu tràm trà có thể tiêu diệt vi khuẩn herpes thể 2 trên những bệnh nhân nhiếm virus khó chữa trị.
 

Tinh dầu tràm trà kháng khuẩn và có tính kháng nấm tốt (Antifungal)
 

Nấm là một dạng bệnh lý thường gặp và phổ biến trên quy mô rộng, chúng gây nhiễm trùng trên bề mặt da như nấm da hoặc nấm âm đạo ở phụ nữ. Nghiên cứu vào năm 2002 được tiến hành nhằm xác định tác động của dầu tràm đối với các thể nấm, kết quả nghiên cứu cho thấy chúng ức chế các loại nấm men, nấm dermatophytes (một loại nấm móng và da), nấm sợi và đặc biệt là nấm Candida albicans, một loại nấm kí sinh ở âm đạo. Những chuyên gia đứng đầu cuộc nghiên cứu kết luận rằng, các bệnh có liên quan đến nấm có thể điều trị với dầu tràm hoặc các sản phẩm chứa dầu tràm trà , bao gồm: nấm âm đạo (nấm Candidas), nấm miệng, nấm tay chân, nấm da, nấm móng (do nấm dermatophytes), gàu và viêm da do tiết bã nhờn (gây ra bởi nấm Malassezia). Tinh dầu tràm trà cực kỳ hiệu quả trong việc kháng nấm.
 

Tinh dầu tràm trà đã được chứng minh khả năng chống viêm (Anti-inflammatory potential)
 

Một nghiên cứu kế tiếp nữa do các nhà nghiên cứu tại đại học Flinders thuộc miền nam nước Úc thực hiện nhằm tìm ra khả năng chống viêm của tinh dầu tràm trà. Trưởng nhóm nghiên cứu là giáo sư Hohn Finlay – ông hiện đang là trợ lý giám đốc của Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em ở Tây Úc, cho biết, kết quả đầu tiên thu được trong cuộc thí nghiệm này chính là khả năng chống lại sự viêm nhiễm tức thì của da với các bệnh như phát ban hoặc bị ong hay côn trùng đốt.
 

Ngoài ra, tinh dầu tràm trà còn được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Các dòng mỹ phẩm có chứa tinh dầu tràm trong thành phần tập trung chủ yếu ở các công dụng: dưỡng ẩm (1,25%), kem dưỡng thể (1,25%), dầu gội – xả, nước súc miệng ( 0,2%), sữa rửa mặt (0,7%), nước rửa tay (0,7%), xà phòng (2%), các sản phẩm khử mùi (2%), sản phẩm cạo râu (2%).
 

 

*** Các công dụng chính của tinh dầu tràm trà tee tree oil Tinh dầu tràm trà có tính kháng khuẩn cao (antibacteria) Tinh dầu tràm trà có tính kháng virus (Antiviral) Kháng nấm (Antifungal) Khả năng chống viêm (Anti-inflammatory potential) Làm dịu da trong việc điều trị các vết thương (Skin relief from wound dressings) điều trị mụn - Treating acne Điều trị các bệnh về răng miệng – (treatment of oral disease) Pha loãng làm dung dịch vệ sinh tay (handwasher)
 

Tinh dầu tràm trà Rebirth tea tree oil là tinh dầu nguyên chất 100% essential oil là sản phẩm Nhập khẩu tại Úc, tinh dầu có tính diệt khuẩn đến 99%, cách dùng có thể pha loãng hoặc nhỏ vài giọt vào tay diệt khuẩn hiệu quả ngay lập tức, khử trùng tại chỗ để phòng ngừa các loại dịch bệnh lây lan không thể kiểm soát. Hãy dùng tinh dầu tràm trà mỗi ngày để phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.
 

Nguồn gốc của tinh dầu tràm trà Rebirth tea tree oil
 

Tinh dầu cây tràm trà Tea Tree oil (melaleuca alternifolia) đã được ứng dụng trong y học từ rất lâu đời. Lá của cây tràm trà được chưng cất thành tinh dầu và được Thổ dân Úc sử dụng hàng ngàn năm qua trong việc chăm sóc sức khỏe. Trong Chiến tranh thế giới Thứ II, các binh sĩ người Úc được cấp tinh dầu trong túi cứu thương của họ nhờ khả năng khử trùng và hỗ trợ làm lành vết thương nhanh chóng. Qua rất nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tinh dầu tràm trà có rất nhiều công dụng, lợi ích cho con người.