Giỏ hàng

BÍ QUYẾT CHỮA BỆNH CHÀM

Bệnh chàm một căn bệnh vô cùng khó chịu với những biến chứng phát sính .

 

Bệnh chàm một căn bệnh vô cùng khó chịu với những biến chứng phát sính .

Có thể định nghĩa Eczema là một trạng thái viêm lớp nông của da cấp tính hay mạn tính, tiến triển từng đợt hay tái phát, lâm sàng biểu hiện bằng đám mảng đỏ da, mụn n­ước và ngứa, nguyên nhân phức tạp nội giới, ngoại giới như­ng bao giờ cũng có vai trò " thể địa dị ứng", về mô học có hiện tư­ợng xốp bào ( Spongiosis).

 


 

Là bệnh da ngứa điển hình, mạn tính hay tái phát, điều trị còn khó khăn. . Nguyên nhân phức tạp nhiều khi khó hoặc không phát hiện đ­ược. Có thể do :
-Nguyên nhân ngoại giới .
Các yếu tố vật lý,hoá học, thực vật, sinh vật học đụng chạm vào da gây cảm ứng thành viêm da, eczema ( các chất này gọi là di nguyên ). Ví dụ : ánh sáng, thuốc bôi, tiêm uống, các hoá chất dùng trong công nghiệp, trong gia đình (cao su, kền, crôm, xi măng, sơn...)
Một số bệnh ngoài da gây ngứa ( nấm, ghẻ...) do chà xát, bôi thuốc linh tinh... có thể trở thành eczema thứ phát.


 

- Nguyên nhân nội giới.
 Rối loạn chức phận nội tạng, rối loạn thần kinh, rối loạn nội tiết có thể là nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp gây eczema.



 Dù nguyên nhân nội giới hay ngoại giới cũng đều có liên quan đến phản ứng đặc biệt của cơ thể dẫn đến phản ứng dị ứng ,bệnh nhân có " thể địa dị ứng ".
Theo Halpern, Coombs phản ứng eczema đ­ược xếp vào kiểu " mẫn cảm tế bào trì hoãn" trong đó có vai trò của các tế bào lymphô mang ký ức kháng nguyên .

Vì thế việc phòng chống , cũng như điều trị cần thực hiện các bước chăm sóc da nghiêm ngặt

Nên ăn thức ăn lỏng nhẹ, hạn chế ăn muối.

Tránh dùng các thực phẩm: rượu, bia, thuốc lá, cà phê, tôm, cua, bò, gà, vịt xiêm, ba ba, đồ hộp, thức ăn sống – lên men, các thức ăn chế biến có nhiều gia vị cay nóng.

Giữ vệ sinh da sạch sẽ; đặc biệt là vùng da bị bệnh. Tránh cọ xát, gãi, sát chanh, xà phòng, nó sẽ làm vùng da bị bệnh bội nhiễm tạo nên những tổn thương khó lành. Không nên chích; lễ; bôi đắp nhiều loại thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 Uống nhiều nước mỗi ngày; có thể thay nước lọc bằng các loại trà thanh nhiệt (actiso, hoa hòe, hoa cúc,…),  nước ép trái cây tươi chứa nhiều vitamin (nước chanh, cam, bưởi,…) để giải đọc cơ thể; bài trừ độc tố; nâng cao sức đề kháng nhằm chống lại vi khuẩn gây bệnh hiệu quả.

Quan trọng nhất khi bị chàm là bề mặt của da cần được chăm sóc tuyệt đối , và tránh kích ứng da .

Tốt nhất là các nhãn hàng có ghi độ PH 5.5 ( là một khuyến nghị tốt nhất ở hội đồng sức khỏe Châu Âu ) 


 

Có lẽ các bạn sẽ thắc mắc ph 5.5 là gì . Bản thân mình cũng thường xuyên thắc mắc khi mới dược các bác sĩ dịch vụ chỉ định cho mình .

Vậy pH5.5 là gì?

pH là từ viết tắt của  “Potential Hydrogen” – được sử dụng để mô tả tỷ lệ axit-kiềm, với thước đo 0 (độ axit cao nhất) – 14 (độ  kiềm cao nhất). Những sản phẩm nào có pH7 sẽ có tính kiềm (pH càng lớn thì tính kiềm càng mạnh).

Làn da khỏe mạnh có pH trung bình 5.5

Bạn có biết rằng làn da có một lớp bảo vệ, lớp này giúp chống lại các tác động xấu của môi trường và phòng ngừa mất nước? Lớp này nằm trên bề mặt da như một lớp màng phim mỏng và được gọi là lớp màng acid. Lớp màng axit này được tạo ra như thế nào? Dưới da có nhiều tuyến dầu (tuyến nhờn), tiết chất nhờn để giữ ẩm và giúp da không bị mất nước. Không chỉ vậy, chất nhờn cùng với mồ hôi và các tế bào chết tạo thành một lớp màng mỏng có tính axit nhẹ. Lớp màng này có thể ngăn chặn hầu hết các vi khuẩn gây hại xâm nhập vào da. Người ta gọi đây là màng axit bảo vệ da (tiếng Anh gọi là Acid Mantle).