Giỏ hàng

Điều cần biết về cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ sao cho đúng?

Dung dịch vệ sinh phụ nữ được tạo ra nhằm phục vụ cho nhu cầu vệ sinh vùng kín của phụ nữ, hạn chế gây ra các vấn đề vệ phụ khoa như viêm nhiễm, huyết trắng, khí hư, mùi hôi… Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng hoặc quá lạm dụng thì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Có những lưu ý gì cần phải biết khi dùng dung dịch vệ phụ nữ, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lựa chọn dung dịch vệ sinh có độ pH phù hợp.

Vùng kín là bộ phận cực kỳ nhạy cảm trên cơ thể phụ nữ, chính vì vậy việc chọn lựa sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ sao cho phù hợp thật sự rất quan trọng và cần thiết. Có nhiều tiêu chí để lựa chọn như thành phần, hương liệu… trong đó độ pH được coi là một trong những tiêu chí lựa chọn hàng đầu. Độ pH của vùng kín nằm trong khoảng 3.8 – 4.5, chính vì vậy bạn nên chọn những sản phẩm có độ pH tương thích với độ pH của vùng kín và tốt nhất là hãy lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có pH3.8.

Bên cạnh đó, tính dịu nhẹ của sản phẩm cũng góp phần hạn chế gây mất cân bằng pH vùng kín. Hãy lựa chọn những sản phẩm ít hóa chất, tính sát khuẩn nhẹ, các dung dịch này không gây khô, rát, không thay đổi độ pH, không làm chết vi khuẩn thường trú có lợi, tránh làm môi trường trong âm đạo bị xáo trộn khiến vi khuẩn và nấm “hoành hành”.

Không nên quá lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Chúng ta cần hiểu, dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ là dung dịch được bào chế dành riêng cho việc vệ sinh vùng kín, đóng vai trò quan trọng cho việc vệ sinh của phụ nữ. Vì thế, không nên lạm dụng nó. Dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ được xem như một sản phẩm làm sạch và hỗ trợ các loại bệnh phụ khoa chứ không phải điều trị. Khi lạm dụng sẽ khiến mất cần bằng pH âm đạo, tiêu diệt các vi khuẩn có lợi, gây khô rát vùng kín. Bởi vậy, các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh 1-2 lần/ ngày.

Nhiều dung dịch vệ sinh phụ nữ chứa đồng sulfat là hoạt chất sát trùng tại chỗ, có tác dụng diệt các loại vi khuẩn gây bệnh trên da và niêm mạc (như: staphylococcus, streptococcus), trị vi nấm đặc biệt là nấm men candida và trùng roi trichomonas. Các thuốc rửa phụ khoa đều có chứa tá dược tẩy rửa thích hợp, chứa chất tạo pH lý tưởng cho môi trường âm hộ, âm đạo của phụ nữ. Như có loại chứa acid lactic, lactoserum được xem là thành phần tự nhiên được chiết xuất từ sữa tươi, giúp việc rửa sạch âm hộ, âm đạo

Lưu ý, nếu xuất hiện các hiện tượng nóng rát hay mẩn ngứa. Thì cần ngưng sử dụng ngay và đi khám kịp thời để phòng ngừa các bệnh về phụ khoa.

Chỉ dùng dung dịch vệ sinh bên ngoài âm đạo.

Đa số các chị em hay có thói quen thụt rửa sâu. Tuy nhiên, khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ các chị em không nên làm vậy mà chỉ nên vệ sinh nhẹ nhàng từ bên ngoài. Đặc biệt, trong trường hợp viêm nhiễm phụ khoa thì việc thụt rửa có thể tạo nên nhiễm trùng ngược lan rộng. Hành động này sẽ đưa các vi khuẩn lạ vào tấn công âm đạo, khiến tình trạng bệnh càng nghiêm trọng và khó chữa. Cũng như vậy, việc ngâm âm đạo cũng không những không đưa lại lợi ích gì. Mà ngược lại còn tạo môi trường cho nấm phát triển và tiêu diệt các vi nhuẩn có lợi.

 

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ nhẹ nhàng, đúng cách

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng tương tự như cách dùng xà phòng. Cần nhẹ nhàng làm ướt vùng kín trước, cho vào lòng bàn tay một lượng dung dịch phù hợp (tùy thuộc vào hướng dẫn sử dụng mỗi loại dung dịch). Sau đó tạo bọt và thoa rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín rồi rửa lại bằng nước sạch. Cuối cùng các chị em cần lau khô vùng nhạy cảm bằng khăn giấy sạch, hợp vệ sinh. Tuyệt đối không dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh các vùng khác trên cơ thể.

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ được chứng nhận, kiểm nghiệm an toàn, đảm bảo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ khác nhau. Vì vậy các bạn phải lựa chọn cho mình những thương hiệu nổi tiếng, lâu đời. Đặc biệt sản phẩm phải được chứng nhận đầy đủ.

Hãy bảo vệ âm đạo bằng Dung dịch vệ sinh phụ nữ Sebamed pH3.8 – giúp cân bằng pH vùng kín một cách tối ưu – được sản xuất bởi tập đoàn Dược phẩm Sebapharma (Đức) theo tiêu chuẩn châu Âu.

  • 100% không chứa xà phòng và kiềm. Hoạt động theo cơ chế tự nhiên, không gây khô rát khi sử dụng hàng ngày.
  • 8 hỗ trợ tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn có lợi phát triển và tiêu diệt các vi khuẩn có lợi cân bằng sinh học của thảm thực vật tự nhiên vùng kín, giúp phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
  • Thuộc tính kháng khuẩn và hiệu quả êm ái của alpha Bisabolol kết hợp với thành phần hoạt tính từ cây lô hội và hoa cúc cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái.
  • Hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa. Sử dụng phối hợp trong phác đồ điều trị: viêm âm hộ, viêm âm đạo, ngứa âm hộ, huyết trắng, mùi hôi.
  • Vệ sinh vùng kín hàng ngày, đặc biệt vệ sinh vùng kín trong thời kỳ kinh nguyệt, trong quá trình mang thai và phụ nữ sau khi sinh hoặc trẻ em gái ở tuổi dậy thì, giúp vùng âm đạo luôn khô thoáng và sạch sẽ.
  • Sản phẩm được kiểm nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện phụ sản hàng đầu tại CHLB Đức.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Sebamed pH3.8 – chuẩn cân bằng pH vùng kín, được sản xuất bởi tập đoàn Dược phẩm Sebapharma (Đức) theo tiêu chuẩn châu Âu. Sản phẩm không chứa xà phòng và kiềm. Hoạt động theo cơ chế tự nhiên, không gây khô khi sử dụng hàng ngày.

Thuộc tính kháng khuẩn và êm ái của alpha Bisabolol kết hợp với thành phần hoạt tính từ cây lô hội, hoa cúc cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái. Hỗ trợ trị viêm nhiễm phụ khoa. Sử dụng phối hợp trong phác đồ trị liệu của bác sĩ phụ khoa: viêm âm hộ, viêm âm đạo, ngứa âm hộ, huyết trắng, mùi hôi.
Vệ sinh vùng kín hàng ngày, trong thời kỳ kinh nguyệt, trong quá trình mang thai và phụ nữ sau sinh hoặc trẻ em gái ở tuổi dậy thì, giúp vùng âm đạo luôn khô thoáng và sạch sẽ. Sản phẩm được kiểm nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện phụ sản hàng đầu CHLB Đức.