Giỏ hàng

FDA Cảnh Báo Viên Uống Chống Nắng: Nguy Hiểm Và Không Có Tác Dụng

Nếu như bạn nghĩ rằng bạn có thể bỏ qua kem chống nắng mà thay vào đó là việc sử dụng viên uống chống nắng thì đó là một sai lầm. Các cơ quan chính phủ đã tuyên bố rằng cái gọi là viên uống chống nắng là không có thật.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã khẳng định vào hôm thứ ba rằng họ đã gửi thư cảnh báo tới các công ty lén tiếp thị viên thực phẩm chức năng khẳng định bảo vệ người dùng khỏi tác hại từ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhưng không đáp ứng được các quy chuẩn về an toàn và tác dụng.

Ảnh minh họa - Viên uống chống nắng không có tác dụng thay thế kem chống nắng

Ảnh minh họa – Viên uống chống nắng không có tác dụng thay thế kem chống nắng

FDA cho biết trong một thông cáo báo chí “Chúng tôi thấy rằng những sản phẩm được cho là có thể bảo vệ người dùng khỏi ánh nắng mặt trời nhưng không đáp ứng được điều các quảng cáo đưa ra. Thay vào đó, họ đánh lạc hướng người tiêu dùng và khiến người dùng gặp nguy hiểm”

Họ đặc biệt đưa ra 4 sản phẩm: Advanced Skin Brightening Formula, Sunsafe Rx, Solaricare, and Sunergetic. FDA thông báo họ đã hướng dẫn các công ty đằng sau những sản phẩm này chỉnh sửa “tất cả các vi phạm liên quan đến sản phẩm của họ” và đảm bảo rằng các trang web và tem nhãn sản phẩm của họ phải tuân theo luật.  “Người tiêu dùng nên cẩn thận trước những công ty gian trá đưa ra các khẳng định chưa được chứng minh.” FDA đã tuyên bố rằng “Khi họ nhìn thấy các công ty lợi dụng nhu cầu của người dùng về việc tránh các tác động có hại từ mặt trời thì họ sẽ bắt tay vào xử lý. Không có viên uống nào có thể thay thế kem chống nắng.”

 viên uống chống nắng là một loại thực phẩm chức năng có tác dụng giảm thiểu lão hóa da, hạn chế các bệnh về da… còn về tác dụng chống nắng thì nó không phải là một sản phẩm ‘thần kỳ’ như nhiều người quảng cáo.

Không có viên uống nào có thể thay thế kem chống nắng

Một đại diện của Napa Valley Bioscience cho biết “Sunsafe Rx chứa các thành phần đã công bố các nghiên cứu lâm sàng cho thấy bảo vệ da khỏi bị hư hạị và sản phẩm này rất hữu ích cho việc bảo vệ bổ sung và cho người dùng có làn da nhạy cảm. Chúng tôi không tiếp thị Sunsafe Rx làm kem chống nắng và chắc chắn chúng tôi không khuyến cáo với người tiêu dùng rằng họ không cần bất kỳ sự bảo vệ nào khác để không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời hoặc họ cũng không cần sử dụng kem bôi tại chỗ. Tia UV gây hại cho da, vì vậy mọi người nên thận trọng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời”.Prevention.com đã liên hệ với các nhà sản xuất Advanced Skin Brightening Formula, Solaricare, and Sunergetic, nhưng không nhận được phản hồi.

Thay vì các loại viên uống chống nắng, người tiêu dùng nên sử dụng các loại kem chuyên biệt, nên chọn loại có độ SPF từ 15 trở lên.

Kem chống nắng Sebamed pH 5.5 cho da mặt SPF 50+ (Sebamed Sun Care Multi Protect Sun Cream SPF 50+ Without perfume ).

Sản phẩm có chỉ số SPF phù hợp với điều kiện tiếp xúc ánh nắng của bạn. Sự kết hợp độc đáo giữa yếu tố chống nắng vật lý và chống nắng hóa học hỗ trợ lọc tối đa các tia UVA/UVB gây hại cho làn da. Kem chống nắng Sebamed hoàn toàn không chứa dầu, không chứa hương liệu, không chứa cồn và chất tạo màu, thích hợp cho làn da nhờn và mụn. Bên cạnh đó, việc xác định các chỉ số chống nắng được Quốc tế công nhận theo tiêu chuẩn COLIPA.

Kem chống nắng Sebamed sẽ giúp cho làn da bạn sẽ khỏe mạnh hơn với sản phẩm chống nắng với độ pH5.5 cân bằng. Đây chính là yếu tố hỗ trợ thêm cho làn da chống lại các tác động của ánh nắng mặt trời.Khả nắng chống thấm nước và mồ hôi vượt trội

Kem chống nắng Sebamed với độ pH5.5 cân bằng làn da

Lưu ý: Được Chứng nhận Da liễu và Kiểm nghiệm lâm sàng

Sản phẩm phù hợp cho làn da nhạy cảm và được chấp nhận hầu hết bởi người tiêu dùng. Các bác sĩ da liễu khuyên dùng kem chống nắng Sebamed cho trẻ em và người lớn, những người có làn da khỏe mạnh, và cũng được dành cho cả người lớn tuổi.

Kem chống nắng Sebamed pH 5.5 cho da mặt SPF 50+. Sản phẩm có chỉ số SPF phù hợp với điều kiện tiếp xúc ánh nắng của bạn. Sự kết hợp độc đáo giữa yếu tố chống nắng vật lý và chống nắng hóa học; khả năng chống lại các tia UV cao. Việc xác định các chỉ số chống nắng theo tiêu chuẩn COLIPA được quốc tế công nhận.

Kem chống nắng Sebamed – Dược mỹ phẩm hàng đầu tại Đức

Nguồn prevention.com