Giỏ hàng

Phòng ngừa hơn điều trị hăm tã cho trẻ

Hăm tã là chứng viêm da do kích ứng tã lót thường gặp ở trẻ sơ sinh. Theo thống kê có 30% trẻ đến khám ở Viện da liễu là về bệnh hăm tã. Tuy nhiên, bệnh này lại chưa có được sự quan tâm đúng mức từ phía phụ huynh. Khi bị hăm tã, nếu mẹ không phát hiện sớm, bé bị đau rát kéo dài, hay khóc đêm. Mất ngủ, biếng ăn, sụt cân, tâm lý cũng là hệ quả của chứng bệnh này. Vì vậy, mẹ cần hiểu biết rõ ràng về hăm tã để có thể bảo vệ tốt nhất cho bé yêu.                                                                                                                                                                                                                      

1/ Thời điểm nào thích hợp để quan tâm đến bệnh hăm tã ở trẻ nhỏ

  • Bệnh hăm tã thường diễn ra ở trẻ sơ sinh từ 0 đến 24 tháng tuổi. Tuy nhiên, thường khi trẻ đã bị hăm mẹ mới quan tâm đến. Vì vậy, để bảo vệ tốt nhất cho bé, mẹ cần chú ý đừng để khi bé bị rồi mới chữa, quan trọng là “phòng hơn chữa”.

Trẻ sơ sinh từ 0 đến 24 tháng tuổi

2/ Nguyên nhân chủ yếu gây hăm tã ở trẻ

  • Nguyên nhân chủ yếu gây hăm tã ở trẻ là do làn da mỏng manh của trẻ thiếu lớp màng bảo vệ nên phải thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân kích ứng như enzym trong phân, nước tiểu, độ ẩm cao, sự cọ xát của tã giấy….

3/ Hăm tã có gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe bé?

  • Hăm tã tuy không là bệnh lý nghiêm trọng nhưng nếu không quan tâm chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của bé. Khi bị hăm tã nặng, bé bị đau rát kéo dài, bé hay khóc đêm. Mất ngủ, bé biến ăn, sụt cân, tâm lý cũng bị ảnh hưởng. Tới lúc này thì chuyện tưởng nhỏ sẽ thành chuyện lớn, nên không thể lơ là được.

4/ Biện pháp giúp chống hăm hiệu quả nhất

  • Vì làn da nhạy cảm của bé phải thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân kích ứng nên biện pháp quan trọng nhất chính là tạo “lớp màng ngăn cách”, bảo vệ làn da bé. Mẹ có thể bôi kem chống hăm sau mỗi lần thay tã để tạo lớp màng bảo vệ này.

     

    Bôi kem chống hăm sau mỗi lần thay tã để tạo lớp màng bảo vệ này.

5/ Kem phòng ngừa và chống hăm lý tưởng

  • Hiện nay, có nhiều dạng ngừa hăm tã dùng ngoài da cho trẻ bán ngoài hiệu thuốc như: dạng dầu, dạng mỡ, dạng kem, dạng bột… Trong đó, kem bôi có độ ph5.5 được các nghiên cứu chứng minh là có tác dụng vượt trội nhất trong việc hình thành “lớp màng hiệu quả” điều trị & chống hăm tã, giúp tạo thành lớp màng bảo vệ hiệu quả, lại không tan theo nước tiểu của chính bé nên hình thành “lớp màng bảo vệ” bền bĩ. Đồng thời, kem lại rất dễ bôi rửa, kết cấu không gây nhờn rít trên da, không gây khó chịu cho bé khi lau rửa, vệ sinh. giảm thiểu nguy cơ bị khô hay kích ứng”.

An toàn & hiệu quả cho Bé

Sản phẩm Sebamed Baby Diaper Rash Cream là “Giải pháp lý tưởng để làm sạch và chăm sóc da nhạy cảm của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, giúp làn da bé luôn mềm mượt và mịn màng“

Để thêm phần an tâm với “hiệp sĩ bảo vệ” mông bé, mẹ có thể chọn loại thuốc mỡ có chứa bộ đôi tác động với thành phần panthenol. Panthenol (vitamin B5): hoạt động như một chất dưỡng ẩm và giữ ẩm, giúp làm mềm da, ngoài ra, vitamin B5 còn có khả năng kháng viêm, làm dịu da chống kích ứng và tái tạo da.

Da bé sẽ luôn thoáng khí. Với bộ đôi tác động kép nàu, mẹ sẽ yên tâm vì làn da của bé yêu được bảo vệ và nâng niu mỗi ngày.

Để cập nhật những kiến thức và phương pháp giúp làn da của con luôn được mịn màng, khô thoáng và an toàn cả ngày, cha mẹ có thể tham khảo Fanpage https://www.facebook.com/SebamedBabyVietnam

Nguồn Sebamed Vietnam